Erling Haaland tiếp tục làm bùng nổ Ngoại hạng Anh khi cán mốc 100 bàn thắng chỉ sau 111 trận đấu, một kỷ lục chóng mặt khiến cả huấn luyện viên Pep Guardiola cũng phải thốt lên ngạc nhiên. Sự kiện này xảy ra ngay trong chiến thắng kịch tính 5-4 của Manchester City trước Fulham, nơi “sát thủ” người Na Uy lại một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh.
Pep đã có những chia sẻ sau khi Haaland lập kỷ lục tại Ngoại hạng Anh
Phản ứng bất ngờ từ chiến lược gia người Tây Ban Nha
Sau trận đấu, trong buổi họp báo, Pep Guardiola không giấu nổi sự kinh ngạc trước hiệu suất ghi bàn khủng khiếp của Haaland. Ông chia sẻ: “Nếu ai đó nói với tôi rằng cậu ấy sẽ ghi 100 bàn trong 111 trận, tôi sẽ hỏi lại ngay: ‘Bạn có chắc không đấy? Ở ngay giải đấu này à?'”. Lời nhận xét này phản ánh rõ mức độ ấn tượng mà kỷ lục mang lại, đặc biệt tại giải đấu khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh.
Pha lập công ở phút 17 từ đường kiến tạo của Jeremy Doku chính là bàn thứ 100, giúp Haaland vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại Alan Shearer. Cựu tiền đạo tuyển Anh từng mất 124 trận để đạt mốc này, nghĩa là Haaland nhanh hơn tới 13 trận. Trước đó, anh cũng đã phá kỷ lục ghi 50 bàn nhanh nhất lịch sử giải đấu.
Pep giữ đôi chân trên mặt đất với học trò
Dù sở hữu những con số thống kê “không tưởng”, Pep Guardiola vẫn giữ thái độ khiêm tốn về vị thế của Haaland. Khi được hỏi liệu Haaland có phải tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, ông thẳng thắn đáp: “Tôi không biết. Đất nước này từng chứng kiến những tiền đạo xuất sắc bậc nhất. Erling là một trong số đó, nhưng chưa phải người giỏi nhất”.
Thuyền trưởng Man City nhấn mạnh rằng các con số của Haaland là “không thể bàn cãi”, nhưng để trở thành số 1 thực thụ, anh cần duy trì sự ổn định lâu dài hơn nữa. Dù vậy, Pep bày tỏ sự hạnh phúc với những gì Haaland đã làm được, cũng như cách cả tập thể Man City hỗ trợ để anh tỏa sáng đúng lúc.
Kỷ lục của Haaland không chỉ là cột mốc cá nhân mà còn góp phần quan trọng vào hành trình chinh phục Ngoại hạng Anh của Man City. Hãy theo dõi sotaybongda.com để cập nhật thêm những tin tức nóng hổi về bóng đá Anh và hành trình của “The Citizens”!