Leeds United đang nhắm đến một động thái bất ngờ để chiêu mộ ngôi sao Newcastle United là Joe Willock, bên cạnh Sean Longstaff, theo thông tin từ Caught Offside. Đội bóng có biệt danh “The Whites” đã có một mùa hè chuyển nhượng khá bận rộn khi đã chiêu mộ thành công Jaka Bijol, Lukas Nmecha và Sebastian Bornauw, đồng thời đạt thỏa thuận với Gabriel Gudmundsson. Họ cũng đang hoàn tất thương vụ chiêu mộ Longstaff từ “Chích chòe” với giá 12 triệu bảng và đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản cá nhân.
Tuy nhiên, Daniel Farke vẫn chưa dừng lại ở việc tăng cường lực lượng cho đội hình của mình, và một mục tiêu mới vừa xuất hiện cho cả vị trí tiền vệ lẫn tiền đạo.
Leeds United Quan Tâm Đến Thương Vụ Willock
Tiền vệ có thể rời St James’ Park
Joe Willock, mục tiêu chuyển nhượng của Leeds từ Newcastle
Willock, cầu thủ hiện đang nhận mức lương 80.000 bảng mỗi tuần tại St James’ Park, đã phải vật lộn để có suất thi đấu thường xuyên trong mùa giải 2024/25 khi anh tụt xuống thứ hạng thấp hơn ở cả vị trí tiền vệ và tiền đạo, đồng thời cũng gặp phải một số chấn thương trong suốt chiến dịch.
Giờ đây, Newcastle đang cân nhắc việc bán cựu ngôi sao của Arsenal để củng cố đội hình trước chiến dịch Champions League của họ, và Leeds United là một trong số các câu lạc bộ đã bày tỏ sự quan tâm.
Willock cũng sẵn sàng ra đi và tìm kiếm một khởi đầu mới ở nơi khác để được thi đấu thường xuyên hơn, và Leeds đang muốn làm cho đội hình của họ đủ mạnh để tránh cuộc chiến trụ hạng trong mùa giải đầu tiên trở lại Premier League.
Thống kê Joe Willock 2024/25 | |
---|---|
Số trận (đá chính) | 16(25) |
Số phút thi đấu | 1498 |
Bàn thắng | 3 |
Kiến tạo | 2 |
Leeds được cho là đã gần hoàn tất thương vụ trị giá 12 triệu bảng để chiêu mộ Longstaff từ Newcastle. Đội chủ sân St James’ Park sẵn sàng bán cầu thủ này để huy động vốn, với việc tiền bán cầu thủ sẽ được tính hoàn toàn là lợi nhuận cho mục đích FFP trong số liệu kế toán của họ.
Ban lãnh đạo Elland Road cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến thủ môn Nick Pope của Newcastle trong mùa hè này, nhưng cầu thủ được cho là không muốn rời “Chích chòe”. Tuy nhiên, giờ đây cầu thủ thứ ba của Newcastle đang được Leeds nhắm đến, và có vẻ như Willock sẽ quan tâm đến việc chuyển đến để tái hợp với người đồng đội ở hàng tiền vệ.
Huấn luyện viên Daniel Farke của Leeds United, người đang muốn tăng cường lực lượng
Người ta tin rằng Willock có thể có giá khoảng 22 triệu bảng, nhưng vẫn còn phải xem liệu Leeds có sẵn sàng chi mức giá cao như vậy hay thậm chí là đưa ra một đề nghị chính thức hay không trên thị trường chuyển nhượng.
Tất cả số liệu thống kê lấy từ WhoScored – cập nhật đến ngày 08/07/2025.