Nhận Định Bóng Đá

Giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi – Hành trình của các đội bóng Macedonia

Macedonia là một đất nước nhỏ bé tại khu vực Balkan, nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa phong phú. Thế nhưng, không chỉ có những điều đó, đất nước này còn cũng sở hữu một giải bóng đá hạng tư rất đáng để xem – Мakedonski Opštinski Ligi. Vậy giải đấu này là gì? Có những đội bóng nào tham gia? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi và những điều thú vị xoay quanh nó.

Giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi là gì?

Мakedonski Opštinski Ligi là giải bóng đá hạng tư của Macedonia, được thành lập vào năm 1992. Tên gọi “Opštinski” trong tiếng Macedonia có nghĩa là “đô thị”, do đó giải đấu này cũng có thể hiểu là “Giải đấu các thành phố”. Đây là giải đấu thuộc hệ thống các giải bóng đá tại Macedonia và có sự tham gia của 16 đội bóng, được chia thành 2 bảng: Bắc và Nam.

Giải Мakedonski Opštinski Ligi có vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá tại Macedonia. Nó không chỉ là nơi để các cầu thủ trẻ thể hiện tài năng mà còn là cơ hội để các đội bóng nhỏ có cơ hội tiến lên thi đấu ở các giải đấu cao hơn. Đồng thời, giải đấu này cũng là điểm tựa cho các CLB địa phương, mang đến niềm vui và sự tự hào cho người dân Macedonia.

Hệ thống các giải bóng đá ở Macedonia

Trước khi đi vào tìm hiểu về giải Мakedonski Opštinski Ligi, chúng ta hãy cùng xem lại hệ thống các giải bóng đá ở Macedonia hiện tại.

Hiện nay, Macedonia có 4 giải bóng đá chính, từ cao đến thấp gồm:

  1. Giải VĐQG Macedonia (Prva Makedonska Fudbalska Liga): Là giải đấu cao nhất và cũng là lớn nhất tại Macedonia, thu hút sự chú ý của người hâm mộ với những trận đấu đầy kịch tính.
  2. Giải hạng nhất Macedonia (Vtora Makedonska Fudbalska Liga): Là giải bóng đá hạng hai tại Macedonia, mang tính cạnh tranh khá cao và cũng là nơi để những đội bóng tài năng có cơ hội thăng hạng lên giải VĐQG.
  3. Giải hạng ba Macedonia (Treta Makedonska Fudbalska Liga): Đây là giải đấu tương tự như Мakedonski Opštinski Ligi, được tổ chức tại các thành phố và là nơi cho những đội bóng nhỏ tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp.
  4. Giải hạng tư và năm Macedonia (Četvrta i Peta Makedonska Fudbalska Liga): Là giải đấu cuối cùng trong hệ thống các giải bóng đá tại Macedonia.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải Мakedonski Opštinski Ligi

Giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi được thành lập vào năm 1992, cùng với việc Macedonia giành được độc lập từ Liên bang Nam Tư. Ban đầu, giải đấu chỉ có 6 đội bóng tham dự, với thể thức thi đấu theo vòng tròn một lượt. Đội vô địch của giải sẽ được thăng hạng lên Giải hạng ba Macedonia.

Tuy nhiên, sau đó, giải đấu đã trở nên phổ biến hơn và thu hút được sự tham gia của nhiều đội bóng hơn. Từ năm 1998, giải Мakedonski Opštinski Ligi được tổ chức theo thể thức vòng tròn hai lượt, với 16 đội bóng chia thành 2 bảng: Bắc và Nam. Hai đội vô địch của mỗi bảng sẽ có quyền thăng hạng lên Giải hạng ba Macedonia.

Các đội bóng tham dự giải Мakedonski Opštinski Ligi

Vào thời điểm hiện tại, có 16 đội bóng tham dự giải Мakedonski Opštinski Ligi mùa giải 2022-23, được chia thành 2 bảng: Bắc và Nam. Dưới đây là danh sách các đội bóng tham dự giải đấu:

Bảng Bắc:

STTTên đội bóngThành phố
1FK Borec VelesVeles
2FK Graničar KavadarciKavadarci
3FK Kožuf Demir KapijaDemir Kapija
4FK Makedonija SkopjeSkopje
5FK Napredok Kisela VodaKisela Voda
6FK Ohrid LihnidosOhrid
7FK Pelister BitolaBitola
8FK Sileks KratovoKratovo

Bảng Nam:

STTTên đội bóngThành phố
1FK Akademik BitolaBitola
2FK Belasica StrumicaStrumica
3FK Borec StrumicaStrumica
4FK Detonit Junior TrnTrn
5FK Dojransko Ezero DojranDojran
6FK Novaci NovaciNovaci
7FK Pobeda PrilepPrilep
8FK Teteks TetovoTetovo

Thể thức thi đấu của giải Мakedonski Opštinski Ligi

Giải Мakedonski Opštinski Ligi được tổ chức theo thể thức vòng tròn hai lượt, tức là mỗi đội sẽ thi đấu với các đội còn lại trong bảng của mình hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách. Điểm số được tính dựa trên tiêu chí thắng, hòa, thua và các đối thủ cạnh tranh với nhau để giành được điểm cao nhất.

Sau 30 vòng đấu, đội bóng nào giành được nhiều điểm nhất sẽ giành chức vô địch bảng và hai đội vô địch của mỗi bảng sẽ có quyền thăng hạng lên Giải hạng ba Macedonia.

Những nhà vô địch của giải Мakedonski Opštinski Ligi qua các mùa giải

Từ khi thành lập cho tới hiện tại, đã có nhiều đội bóng giành được chức vô địch giải Мakedonski Opštinski Ligi. Dưới đây là danh sách các đội bóng và số lần đăng quang của họ:

Bản Bắc:

STTTên đội bóngSố lần đăng quang
1FK Ohrid Lihnidos8
2FK Makedonija Skopje4
3FK Sileks Kratovo3
4FK Napredok Kisela Voda2
5FK Pelister Bitola2
6FK Borec Veles1
7FK Graničar Kavadarci1
8FK Kožuf Demir Kapija0

Bảng Nam:

STTTên đội bóngSố lần đăng quang
1FK Belasica Strumica6
2FK Pobeda Prilep4
3FK Teteks Tetovo2
4FK Detonit Junior Trn2
5FK Akademik Bitola1
6FK Borec Strumica1
7FK Dojransko Ezero Dojran0
8FK Novaci Novaci0

Tuyển chọn danh sách cầu thủ trong giải Мakedonski Opštinski Ligi

Mùa giải 2022-23, sẽ có hàng ngàn cầu thủ tham dự giải Мakedonski Opštinski Ligi. Dưới đây là danh sách các cầu thủ được tuyển chọn để thi đấu cho các đội bóng trong giải đấu này:

Đội bóng Ohrid Lihnidos:

STTTên cầu thủVị tríQuốc tịch
1Marko KostićTiền vệMacedonia
2Kristijan ĐorđevskiTrung vệMacedonia
3Nikola JankovićHậu vệSerbia
4Darko IvanovskiTiền đạoMacedonia
5Filip IvanovskiTrung vệMacedonia
6Stefan ČadikovskiTiền vệMacedonia
7Bojan RistovskiHậu vệMacedonia
8Aleksandar TodorovskiHậu vệMacedonia

Đội bóng Belasica Strumica:

STTTên cầu thủVị tríQuốc tịch
1Filip MitrovskiTiền vệMacedonia
2Kiril StoimenovHậu vệMacedonia
3Riste JankovTiền đạoMacedonia
4Mario MladenovskiTrung vệMacedonia
5Darko MartinovićHậu vệSerbia
6Marko IlićTiền vệSerbia
7Stefan KostovskiTiền đạoMacedonia
8Bobi BozinovTiền vệMacedonia

Đội bóng Pobeda Prilep:

STTTên cầu thủVị tríQuốc tịch
1Marko SimonovskiTiền đạoMacedonia
2Kristijan NaumovskiHậu vệMacedonia
3Dejan CvetkovićTiền vệMacedonia
4Bojan AnđelkovićTrung vệSerbia
5Dimitrija BučevskiHậu vệMacedonia
6Stefan GjorgievskiTiền vệMacedonia
7Nikola ĐorđevskiTiền vệMacedonia
8Nemanja PetrovićTrung vệSerbia

Các huấn luyện viên tên tuổi đã từng tham gia Мakedonski Opštinski Ligi

Giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi đã từng chứng kiến sự xuất hiện của nhiều huấn luyện viên tên tuổi trong làng bóng đá. Dưới đây là một số tên tuổi nổi tiếng đã từng dẫn dắt các đội bóng trong giải đấu này:

Goce Sedloski:

Huấn luyện viên Goce Sedloski đã từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Macedonia và cũng là người đầu tiên dẫn dắt đội bóng Pelister Bitola đoạt chức vô địch giải Мakedonski Opštinski Ligi vào mùa giải 2016-17.

Miloš Bursać:

Miloš Bursać là cựu cầu thủ người Serbia và đã từng dẫn dắt đội bóng Vardar Skopje đoạt danh hiệu vô địch giải Мakedonski Opštinski Ligi vào mùa giải 2018-19.

Stojan Sekulovski:

Stojan Sekulovski là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử giải Мakedonski Opštinski Ligi. Ông đã 2 lần đưa đội bóng Pobeda Prilep đến chức vô địch vào mùa giải 2003-04 và 2004-05.

Những cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu ở giải Мakedonski Opštinski Ligi

Giải bóng đá Мakedonski Opštinski Ligi đã từng là nơi để các cầu thủ trẻ tài năng khẳng định bản thân và được nhận ra bởi các đội bóng lớn. Dưới đây là những cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu ở giải đấu này:

Goran Pandev:

Goran Pandev là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Macedonia và đã thi đấu cho nhiều đội bóng lớn như Inter Milan, Napoli và Genoa. Anh cũng từng thi đấu cho đội bóng Pelister Bitola trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Ivan Trichkovski:

Ivan Trichkovski là một cầu thủ người Macedonia và hiện đang thi đấu cho CLB AEK Trípoli ở Hy Lạp. Trong quá khứ, anh từng thi đấu cho đội bóng Teteks Tetovo trong giải Мakedonski Opštinski Ligi.

Stevica Ristić:

Stevica Ristić là một cầu thủ người Serbia và đã có quãng thời gian thi đấu cho CLB Vojvodina và FK Radnički Nis. Anh cũng từng thi đấu cho đội bóng Toshe Proeski Prilep trong giải Мakedonski Opštinski Ligi.

Xem trực tiếp bóng đá của giải Мakedonski Opštinski Ligi trên kênh nào?

Bạn có thể xem trực tiếp các trận đấu của giải Мakedonski Opštinski Ligi trên kênh truyền hình Arena Sport, một trong những kênh thể thao hàng đầu tại Macedonia. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các trận đấu qua các trang web trực tuyến như LiveScore, Sofascore hoặc FlashScore.

Related posts

Giải bóng đá vô địch quốc gia Armenia – Sân chơi cao nhất cho bóng đá Armenia

Administrator

Nằm mơ thấy bị rắn cắn tốt hay xấu – Nằm mơ thấy bị rắn cắn đánh số mấy?

Administrator

I. liga žen Giải vô địch quốc gia nữ Cộng hòa Séc – Những điều thú vị về giải đấu và các đội bóng hàng đầu

Administrator