Image default
Bóng Đá Anh

Curtis Davies hạ gục Paddy Kenny trong trận đấu từ thiện gây chú ý

Curtis Davies — cựu trung vệ từng chơi nhiều mùa ở Championship — đã giành chiến thắng áp đảo trước Paddy Kenny trong một trận đấu boxing từ thiện được tổ chức nhằm gây quỹ cho Playskill, Sport In Mind, Willow Foundation và Helping Hands. Sự kiện do cựu thủ môn Graham Stack khởi xướng, đặt mục tiêu quyên góp 500.000 bảng, và màn so găng giữa hai gương mặt quen thuộc của hệ thống EFL nhanh chóng trở thành tâm điểm của buổi tối.

Diễn biến trận đấu và bối cảnh sự kiện

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều nhân vật từng nổi danh ở EFL: cựu tiền đạo Leroy Lita đánh bại David Noble, trong khi Greg Halford và Lee Trundle lần lượt để thua Marvin Elliot và Anthony Gardner. Tuy nhiên, trận đấu giữa Davies và Kenny mới là pha kịch tính nhất và nhận nhiều sự chú ý.

Davies, người đã chia sẻ phần lớn sự nghiệp ở giải hạng nhất Anh trong màu áo Birmingham City, Derby County và Hull City trước khi giải nghệ mùa hè trước, tỏ ra vượt trội về thể lực và kỹ thuật so với đối thủ.

Curtis Davies trong màu áo Derby County, cựu trung vệ Championship tham gia trận đấu từ thiệnCurtis Davies trong màu áo Derby County, cựu trung vệ Championship tham gia trận đấu từ thiện

Trận đấu do cựu vô địch quyền Anh hạng nhẹ trung bình nước Anh Wayne Alexander làm trọng tài. Kenny khởi đầu với một vài cú đấm nhưng nhanh chóng bị Davies kiểm soát thế trận bằng các pha phòng thủ chủ động và những đòn phản công sắc bén. Ở hiệp đấu quyết định, Davies dồn ép Kenny bằng chuỗi đòn kết hợp khiến cựu thủ môn bị ngã và sau đó phải cần oxy hỗ trợ.

Hình ảnh sau trận cho thấy Kenny, người từng khoác áo Sheffield United, QPR và Leeds United, phải thở oxy — cảnh tượng nhấn mạnh mức độ khốc liệt của cuộc so tài trên sàn đài dù mục đích cuối cùng là gây quỹ từ thiện.

Paddy Kenny, cựu thủ môn Sheffield United và QPR, cần hỗ trợ oxy sau khi bị knockdown trong trận từ thiệnPaddy Kenny, cựu thủ môn Sheffield United và QPR, cần hỗ trợ oxy sau khi bị knockdown trong trận từ thiện

Lời chia sẻ của Curtis Davies sau trận

Ngay sau trận, Davies giải thích chiến thuật của mình và nhấn mạnh anh không muốn làm quá nặng tay nhưng hiểu đó là một phần của quyền anh: “Kế hoạch là bám vào cú jab và giữ đối thủ ở tầm xa bởi anh ấy thấp hơn tôi, có lẽ di chuyển không nhanh bằng tôi nhưng là một tay to, mạnh mẽ. Tôi muốn là người tung đòn trước và thành thật mà nói, cú đòn đầu tiên đã lấy đi tinh thần của anh ấy. Cú đòn đầu tiên bằng tay phải của tôi lấy đi linh hồn của anh ấy và khi biết đã xong, tôi thấy nên dừng sớm hơn khoảng 30 giây.” Davies cũng bày tỏ sự tôn trọng với Kenny: “Tôi rất vui, tôi đã nỗ lực cho trận này, có chút ngọt ngào lẫn cay đắng, tôi rất quý Paddy. Tôi không muốn phải đánh mạnh lên anh ấy nhưng mục đích ở đây là vì từ thiện, và tôi tận hưởng chiến thắng này.”

Đáng chú ý, Davies còn nhắm đến làn sóng quyền anh giao thoa giải trí khi công khai thách thức “Misfits và Jake Paul, ai muốn thì tới!”

Kết luận

Trận đấu giữa Curtis Davies và Paddy Kenny kết thúc với chiến thắng rõ ràng thuộc về cựu trung vệ Derby — một màn so tài giàu cảm xúc, vừa kịch tính vừa có ý nghĩa nhân văn khi quyên góp cho hoạt động từ thiện. Bạn nghĩ sao về màn trình diễn của Davies và tương lai của các cựu cầu thủ EFL chuyển sang sự kiện boxing giải trí? Hãy để lại bình luận phía dưới!

Related posts

Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United – Biểu tượng niềm đam mê bóng đá vùng Đông Bắc Anh

Administrator

Arsenal Sốt Sắng Nổ Bom Tấn Gyokeres: Tiền Đạo Sporting Đã ‘Gật’, Chỉ Còn Chờ Điều Khoản Phụ!

Lazio Nhắm Chiêu Mộ Hậu Vệ Sắp Hết Hợp Đồng Của Leeds United